Troyes vô địch Ligue 1 bao nhiêu lần? Vào năm nào?

Câu lạc bộ Troyes mới là lần thứ 11 được thi đấu tại giải vô địch quốc gia Pháp, vì vậy thật khó để Troyes lên ngôi vị cao nhất tại Ligue .

troyes vo dich ligue 1 bao nhieu lan nam nao 1 jpg

Troyes chưa thể có lần đầu tiên vô địch Ligue 1.

Trước kia tại khu vực Troyes có 1 đội bóng cùng tên với thành phố được thành lập năm 1900 tồn tại đến năm 1963 vì nhiều vấn đề nên giải thể.

Lúc này không có đội bóng nào đại diện cho khu vực thi đấu chuyên nghiệp nên đến năm 1967 Troyes tái sinh lần 2 nhưng thi đấu không thành công lao dốc từ giải hạng nhất đến hạng 2 rồi hạng 3 khiến clb phá sản không còn sức chi trả vào năm 1979.

Phải đến năm 1986 sau nhiều thay đổi Troyes đã trở lại lần 3 và tồn tại đến bây giờ. Đội bóng thi đấu và xuất hiện thường xuyên ở giải hạng 2 và hạng 3 nước Pháp trước khi về thứ 3 tại Ligue 2 1998/99 qua đó có tấm vé cuối cùng lên chơi tại Ligue 1 đồng thời là đầu tiên trong lịch sử đội bóng.

Vị trí cuối bảng ở Ligue 1 2002/03 một lần nữa đẩy họ xuống lại giải hạng 2 sau 3 năm vắng bóng. Hành trình thăng hạng và xuống hạng của Troyes diễn ra liên tục sau đó trong đó có đến 2 lần đội bóng giành ngôi vị cao nhất Ligue 2 vào mùa giải 2014/15 và 2020/21.

Mùa giải 2022/23 là lần thứ 11 Troyes được thi đấu tại đấu trường cao nhất nước Pháp, mỗi mùa giải được góp mặt đội bóng luôn cố gắng để có vị trí ổn định đua cho những top cao thay vì cứ trụ hạng.

troyes vo dich ligue 1 bao nhieu lan nam nao 2 jpg

Troyes thi đấu ngày càng khởi sắc dù thành tích chưa cao.

Một phần vì đối thủ của họ chưa bao giờ là dễ dàng là PSG với hàng loạt ngôi sao trong đội hình là Lens với lối chơi vô cùng khó chịu hay Marseille với hàng thủ chắc chắn. Khả năng để Troyes có thể cạnh tranh sòng phẳng là rất khó cho mục tiêu nửa trên bảng xếp hạng chứ chưa mong tới chức vô địch.

Dù nhiều lần vô địch Ligue 2 nhưng mỗi lần xuất hiện tại Ligue 1 thì cơ hội cạnh tranh trụ hạng của Troyes lại vô cùng gian nan để thấy bất kỳ đối thủ nào cũng mạnh và không dễ thở 1 tí nào.

Mùa giải 2022/23 đã trải qua 16 vòng đấu đội chủ sân Stade de l'Aube chỉ có được 4 chiến thắng với 19 điểm dành được đang xếp thứ 13 trên bxh, 1 vị trí vẫn còn phải có sự bức phá khỏi nhóm trụ hạng mới có thể đua top cao hơn.

troyes vo dich ligue 1 bao nhieu lan nam nao 3 jpg

Dù là đội bóng mới nhưng Troyes cũng có đủ bản lĩnh để vượt qua thử thách quan trọng nhất là đích đến cuối cùng mà họ muốn chinh phục chức vô địch Ligue 1 đầu tiên trong lịch sử.

Top