Toulouse vô địch Ligue 1 bao nhiêu lần? Vào năm nào?

Toulouse đang thi đấu tại Ligue 1, từ lúc thành lập cho tới nay nên thật khó để Toulouse có thể lên ngôi cao nhất tại Pháp.

Trước kia tại thành phố Toulouse cũng có 1 đội bóng cùng tên được thành lập vào năm 1937, thế nhưng thi đấu không thành công cộng với những khủng hoảng về việc bán cầu thủ vì vậy vào năm 1967 tập thể đã tan rã.

Ba năm sau tại ngay thành phố đấy, cái tên Toulouse 1 lần nữa được ra đời mang theo nhiều hy vọng và ước mơ chinh phục bóng đá Pháp của người dân và các cầu thủ nơi đây.

Năm 1979 đội bóng có lần đầu tiên chơi tại Ligue 2 với nhiều sự bổ sung trong đội hình đã giúp Toulouse giành ngôi vô địch giải hạng 2 mùa giải 1981/82 qua đó có suất trực tiếp lên chơi tại Ligue 1.

Sau đó là chuỗi thăng hạng và xuống hạng liên tục của đội, vì chưa có sự đầu tư chính đáng nên việc không ổn định là điều dễ hiểu.

Lần trở lại gần nhất là sau chức vô địch Ligue 2 mùa giải 2021/22 qua đó giúp Toulouse trở lại đấu trường cao nhất nước Pháp sau 2 năm vắng bóng. Lần có mặt này cũng mang theo nhiều hy vọng về giấc mơ vô địch Ligue 1 đầu tiên.

toulouse vo dich ligue 1 bao nhieu lan nam nao 1 jpg

Toulouse vẫn chưa thể vô địch Ligue 1 trong lịch sử.

Dù đã được tập đoàn RedBird Capital Partners mua lại với giá cổ đông 85% vào năm 2020, đồng nghĩa với đó là bản hợp đồng chất lượng được đưa về Toulouse với nhiều mục đích trong đó có việc thành công với việc góp mặt tại Ligue 1.

Thế nhưng với sự khắc nghiệt của giải đấu hàng đầu nước Pháp thì không hề dễ để Toulouse cạnh tranh khi đối thủ của họ là đội bóng nhà giàu PSG, là lò đào tạo chất lượng danh tiếng Nice hay Lens thì cơ hội là rất khó.

Tại mùa giải 2022/23 lần này Toulouse có chuỗi trận 7 trận liên tiếp chỉ biết hòa và thua, chiến thắng 2-0 trước Ajaccio ở vòng 16 mới là chiến thắng đầu tiên sau 8 trận gần nhất và đây mới là chiến thắng thứ 5 của đội sau khi Ligue 1 trải qua 16 vòng đấu.

Sẽ không khó nhận ra những khó khăn mà Toulouse đang gặp phải, là rất nhiều điều mà HLV Patrice Garande đang phải giải ra để đưa Toulouse lên nhóm đua cho những danh hiệu chứ không chỉ đua cho danh hiệu trụ hạng, với 6 điểm hơn đội rớt hạng hiện tại.

toulouse vo dich ligue 1 bao nhieu lan nam nao 2 jpg

Sẽ không còn 1 Toulouse tranh đua cho suất trụ hạng, tranh đua cho suất được thăng hạng mà là Toulouse trong tương lai đủ bản lĩnh để tự cạnh tranh và giành ngôi vị cao nhất tại Ligue 1 đầu tiên cho đội bóng.

Top