Celta Vigo vô địch La Liga bao nhiêu lần? Vào những năm nào?

Celta Vigo đang thi đấu tại La Liga và với phong độ lên xuống thất thường, lúc ở top cao lúc xuống hạng của mình thì hiện tại đội bóng vẫn chưa vô địch La Liga.

Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha không chỉ quy tụ những đội bóng tên tuổi giành các danh hiệu lớn nhỏ ở Châu Âu mà còn là nơi xuất hiện các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới. Và sẽ không dễ dàng cho bất kỳ đội bóng nào muốn lên ngôi vô địch La Liga.

Với Celta Vigo dù có truyền thống thi đấu lâu đời không những tại La Liga mà còn Châu Âu thế nhưng đội bóng đến từ xứ sở Oliu lại chưa thể vô địch La Liga. Sự lên xuống thất thường trong những năm gần đây càng ảnh hưởng đến mục tiêu có lần đầu tiên vô địch giải đấu lớn nhất xứ sở bò tót của Olivicos.

Celta Vigo vô địch La Liga bao nhiêu lần?

Celta Vigo có thời kỳ lúc mới thành lập thi đấu không thành công khi chỉ thuộc giải hạng 4, hạng 3 hay hạng 2 ở Tây Ban Nha.

Thành công đến khi Celta tiền đạo Pahiño người giành luôn danh hiệu vua phá lưới mùa giải 1947/48 góp công lớn vào danh hiệu về 4 mùa giải đó- đây cũng là danh hiệu cao quý nhất là Celta dành được sau 99 năm thành lập tham dự La Liga.

7o1QPWNzQBex5k3 L x HCCgXaGDX56NwHusojz p fYVd6 B9Glyu5vdnUkrcWWs5s0kzA0YxNtck20TFOPp6GDQLQNDG  Y0BsOb IvU6WuzQRqMR v0rfafPpmq0L5uDDbWMdfP4nE mnyvONCroVypsj1iawy3GnQ6nXVM5NWxwBY6sWvIGJsj2qJA

Đoàn quân The Olivicos nỗ lực hướng tới lần đầu tiên vô địch La Liga.

Thi đấu không ổn định trong những năm gần đây khi Celta Vigo, từ những năm 2000 đến nay The Olivicos đã 3 lần xuống hạng lần gần nhất lên hạng chính là La Liga 2012/13 và thi đấu cho đến nay dù nhiều lần suýt phải xuống Segunda Division. Vì vậy thật khó để Celta Vigo cạnh tranh sòng phẳng cho chức vô địch với Barcelona hay Real Madrid nên cho đến nay họ vẫn chưa thể vô địch La Liga.

Thành tích cao nhất của Celta Vigo tại La Liga?

Dưới sự dẫn dắt của HLV Miguel Ángel Lotina và các cầu thủ chủ chốt lúc bấy giờ như thủ môn Pablo Cavallero, tiền vệ Claude Makélélé và Mazinho hay tiền đạo Catanha tất cả giúp cho Celta giành hạng 4 chung cuộc mùa giải 2002/03 cùng với mùa giải 1947/48 đây được xem là thành công nhất lịch sử của họ tại La Liga. Trong những năm gần đây vị trí thứ 6 vào mùa giải 2015/16 được xem là thành công nhất trong 10 năm qua.

Cơ hội nào cho Celta Vigo vô địch La Liga?

Dù xuất phát không tốt nhưng những mùa giải trước Celta cũng về đích ở nửa trên bảng xếp hạng hay thấp cũng chỉ là vị trí thứ 11 mùa giải vừa rồi. Thế những mùa giải 2022/23 đã đi qua ⅓ chặng đường và họ giờ đây vẫn mong có phép màu để đua trụ hạng khi khoảng cách với nhóm rớt hạng còn đúng 1 điểm. Đội bóng chỉ giành được 1 chiến thắng trong 9 trận đấu gần nhất qua đó khiến đội bóng càng lún sâu dưới đáy bảng xếp hạng.

celta vigo vo dich la liga bao nhieu lan 2 jpg

Thắng 1-0 trước Betis cũng chiến thắng duy nhất trong 9 trận đấu đã qua của Celta.

Dù biết còn tới ⅔ chặng đường mùa giải ở phía trước nhưng nếu không có sự thay đổi vẫn tiếp tục thi đấu như thế này thì không khó để đoán được vị trí của họ ở đâu trong mùa giải tới. Chứ chưa cần mơ đến chức vô địch La Liga đầu tiên.

Top